QUẢN LÝ DỊCH TỄ TRẠI GÀ

- Tổ chức bởi: VietDVM
- Thuộc dự án: Hành trình Khởi tạo nội tại mới
- Hỗ trợ quá trình học: Trợ lý số GetUP

Trong khóa học này, sẽ giúp bạn nắm bắt được từ tổng quan cho đến chi tiết từ việc xây dựng trại cho đến quản lý địch tễ, chăm sóc đàn gà sao cho đạt hiệu xuất cao nhất. Từ đó, khóa học sẽ xây dựng cho bạn một kiến thức nền cực kỳ chắc chắn để giúp cho:
Chủ trang trại/kỹ thuật trại: có thể vận hành trang trại của mình một cách hiệu quả.
Những người kỹ thuật thị trường/nhân viên kinh doanh: có thể hiểu và tư vấn cho các trang trại đối tác của mình.
Sinh viên: biết & hiểu được cụ thể một trang trang sẽ vận hành như thế nào, như thế nào là chuẩn, sẽ không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu ra trường và đi làm.

Được tham gia các chương trình như Thảo luận chuyên môn, Hội thảo/tọa đàm chuyên sâucập nhật thường xuyên thông tin và kiến thức mà trợ lý GetUP cung cấp hàng ngày sẽ giúp cho bạn ngày càng nâng cao thêm sự hiểu biết, đa dạng góc nhìn về bức tranh thị trường cũng như kiến thức chuyên môn của bạn.

Điều này cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai đang công tác trong ngành chăn nuôi thú y nói chung và đặc biệt cho:
Chủ trang trại/kỹ thuật trại: có thể tối ưu được hệ thống của mình, góp phần giảm giá thành sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.
Kỹ thuật thị trường/nhân viên kinh doanh: nâng cao được năng lực của mình, nâng cao mức thu nhập, có cơ hội mở rộng được cơ hội việc làm ở những tập đoàn lớn ở Việt Nam cũng như trên thế giới.
Sinh viên: phục vụ rất hữu ích trong công việc học tập của mình, không những thế nó còn giúp bạn bỏ qua được rất nhiều thời gian bỡ ngỡ, loay hoay trong những ngày đầu mới đi làm, bởi bạn đã bắt đầu sớm hơn so với những người khác, sẽ là một lý lịch cực kỳ có giá trị trong con mắt của các nhà tuyển dụng.

✰ NỘI DUNG HỌC

Dưới đây là những nội dung chính các bạn sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia thực tế lâm sàng đầu ngành

Lưu ý: Đây chỉ là các nội dung được nhóm, không phải số buổi học. Từng nội dung này sẽ được sắp xếp cho phù hợp sao cho bạn có được một sự tư duy tổng thể, tổng quan nhất, như thế bạn mới có thể dễ dàng áp dụng vào trong thực tế

 • TRAO ĐỔI – TƯ VẤN – ĐỊNH HƯỚNG

  Đây là việc cần phải làm nhằm đảm bảo rằng bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất trước khi học

  • Trao đổi định hướng, tư vấn cho bạn để bạn trước khi quyết định học
  • Bàn về cách học sao cho hiệu quả nhất: Hãy hỏi thật nhiều khi học !

  DỰ TOÁN – CHUỒNG TRẠI – SINH LÝ GÀ NUÔI PHỔ BIẾN

  Các mô hình và cách xây dựng chuồng trại, dự toán chăn nuôi, đặc điểm sinh lý của từng loại gà đang nuôi phổ biến hiện nay.

  • Các giống gà, loại gà đang nuôi phổ biến ở VN (gà đẻ, gà thịt) và Đặc điểm sinh lý chung của chúng.
  • Dự toán chăn nuôi cho các loại gà đang nuôi phổ biến và Các mô hình & cách xây dựng từng loại chuồng trại ( cho các loại gà: gà đẻ nuôi từ nhỏ, gà đẻ trứng nuôi từ hậu bị, gà trắng công nghiệp, gà thịt thả vườn, …),

  QUẢN LÝ DỊCH TỄ ĐÀN GÀ

  Quản lý các vấn đề về dịch tễ cho đàn gà

  • Chương trình phòng bệnh cho đàn gà (gà đẻ nuôi từ nhỏ, gà đẻ nuôi hậu bị, gà trắng công nghiệp, gà thịt thả vườn, …) và cách xây dựng chương trình vaccine cho trang trại phù hợp với trại của mình.
  • Nhận biết bằng lâm sàng, bằng xét nghiệm nếu có (cách lấy mẫu, phương pháp xét nghiệm, cách đọc kết quả), Phân biệt và Kiểm soát:
   – Bệnh Newcastle, Cúm gia cầm, Tụ huyết trùng, Bệnh IB, IBH, ILT, ORT, CRD, CCRD, Coryza, Gumboro, APV, Marek, Leucocytozoom, Histomonas
   – Bệnh Cầu trùng, Clostridium, E.Coli, Salmonella, Bệnh Nấm diều, nấm phổi, Gout trên Gia cầm, Bệnh thiếu vitamin, stress, do quản lý, CAV, Hội chứng giảm đẻ, Các bệnh xảy ra trên trứng
  • Phương pháp lấy mẫu và ý nghĩa của việc lấy mẫu phân tích và đọc kết quả.
   Phương pháp lấy mẫu và ý nghĩa, Lấy mẫu máu, Lấy mẫu nước, thức ăn, Lấy mẫu lông tơ gà con, Lấy mẫu chất độn chuồng, Lấy mẫu kiểm tra KST đường ruột
  • Dùng thuốc cho gia cầm, Thực hành mổ khám heo: quy trình mổ, Cách tách bộ phận, Các xem và đánh giá

  CÁC SẢN PHẨM CHO HEO TRÊN THỊ TRƯỜNG

  Làm quen với các sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay

  • Các sản phẩm vaccine, thuốc thú y cho các bệnh/vấn đề thường gặp cho gà
  • Các sản phẩm thức ăn chăn nuôi hiện nay cho gà

✰ ĐĂNG KÝ HỌC

Chọn nội dung bạn quan tâm: [Xem chi tiết]

Chúng tôi sẽ liên lạc cho bạn sớm nhất !

↵ Quay lại mục: Đào tạo nội bộ